7 công dụng từ trà xanh ít người biết đến

Uống trà xanh không những giúp thư giãn mà thức uống mạnh khỏe này còn có tác động tích cực tới thể chất bạn.

Amy Gholston, một Chuyên Viên dinh dưỡng ung thư lâm sàng hàng đầu tại cơ sở chữa bệnh ung thư của cơ sở nghiên cứu và phân tích và chăm lo toàn diện Mỹ, nói rằng trà xanh là 1 chọn lựa đồ uống lành mạnh, theo Eat This, Not That!

Sau đây là ích lợi bạn nhận được từ việc uống trà xanh.

1. Giúp giảm cân

1 cách hữu ích để khuyến khích giảm cân an lành dễ chơi là uống trà xanh. Chuyên Viên Gholston nói: Trà xanh là một trong những sự sửa chữa thay thế ấn tượng cho đồ uống mang đường có liên quan đến cải thiện cân và béo múp.

Có nhiều calo tiềm ẩn trong vô số cái nước trái cây và nước ngọt, vì vậy phương pháp nhanh chóng và kịp thời để có một chế độ ăn uống mạnh khỏe hơn là đổi khác thói quen đồ uống. Thay vì thế uống soda dành cho những người ăn kiêng hoặc đồ uống tránh cân khác, chuyển qua uống một tách trà xanh bình thường thậm chí hỗ trợ quá trình hạn chế cân, điều ấy là nhờ các hợp chất hoạt tính sinh học mang trong trà xanh, theo Eat This, Not That!

*Tham khảo Viên uống giảm cân trà xanh của Mỹ tại đây.

2. Giảm cholesterol xấu trong máu

Cholesterol là một trong chất y như chất béo được tìm thấy trong các tế bào của thể chất, và mang hàm lượng cholesterol cao sẽ không có lợi cho tình trạng sức khỏe cục bộ. bên trên thực chất, cholesterol cao mà thậm chí kéo theo cải thiện nguy hại bệnh tật tim.

Nhưng nếu như khách hàng là kẻ uống trà xanh, đừng thấp thỏm, vì theo một nghiên cứu và phân tích bên trên Tạp chí đủ dinh dưỡng, trà xanh làm tránh hai mẫu cholesterol - cholesterol lipoprotein mật độ phải chăng cũng tương tự cholesterol toàn phần.

3. Não bộ hoạt động tốt hơn

Theo một nghiên cứu và phân tích từ ĐH Basel ở Thụy Sĩ, uống trà xanh ảnh hưởng tới cả nhận thức và chức năng não. những kết quả này kết nối việc uống trà xanh với việc tăng khả năng nhớ vì như thế ảnh hưởng của caffeine và l-theanine, một mẫu a xít amin mang trong lá trà giúp kích thích sự thư giãn.

ngoài ra, cuộc điều tra cũng cho biết trà xanh cũng có thể có thể hỗ trợ não bộ của người sử dụng bằng phương pháp tránh căng thẳng.

4. Cải thiện mùi hôi miệng

Có rất nhiều đồ vật để kịp thời khắc phục chứng trạng hôi miệng: Bạc Tình hà, kẹo cao su thiên nhiên, và đương nhiên, đánh răng (và chà lưỡi). Nhưng có một cách giải quyết khác để có một miệng thơm tho là trà xanh.

Trong một nghiên cứu và phân tích được triển khai bởi đại học công nghệ y học Ahvaz Jundishapur ở Iran, các khách hàng trà xanh như 1 dạng nước súc miệng đã tăng chứng trạng hơi thở có mùi, theo Eat This, Not That!

5. Ngăn ngừa ung thư

Chuyên Viên Gholston nói: Trà xanh được thiết kế từ một số polyphenol, bao gồm catechin epigallocatechin-3-gallate (EGCG) mạnh mẽ nhất.

Nhiều nghiên cứu liên quan đến trà xanh & ích lợi chống bệnh ung thư đã đc tiến hành ở trong nhà thí nghiệm, chỉ ra những polyphenol này mà thậm chí giúp tức chế sự tăng sinh các cấu trúc tế bào khối u, bao gồm cả quá trình apoptosis, tức chế sự hình thành mạch cùng với sự thôn tính của các tế bào khối u, theo Eat This, Not That!

6. Hạn chế tổn thương do vảy nến

Da, cơ quan to nhất bên trên cơ thể con người cũng là nơi chứa không ít luận điểm mà thậm chí nảy sinh đối với đa số chúng ta khác biệt. so với các người bệnh vảy nến, trước khi đặt lịch hẹn có Bác Sỹ da liễu, hãy thử uống phần nào trà xanh. Trong một nghiên cứu và phân tích được thực hiện bởi đại học Y Georgia (Mỹ), tiêu thụ trà xanh có ảnh hưởng liên quan tới việc hạn chế những thương tổn do bệnh vảy nến.

7. Sống lâu hơn

Theo một nghiên cứu và phân tích được công bố bởi Tạp chí Tim mạch phòng tránh âu lục, trong số những cách để giúp sống khỏe, sống thọ là uống trà xanh.

Hơn 100.000 người khỏe đẹp đã tham gia vào cuộc nghiên cứu và đc tạo thành hai nhóm - những người liên tiếp uống trà xanh & những người không uống trà. Trung bình, những người liên tục uống một bóc tách trà sống dài lâu & khỏe mạnh hơn nh ững người chọn lựa cách khác.

Chuyên gia Gholston đồng ý rằng trà tốt cho tình trạng sức khỏe và khuyên bắt buộc phối kết hợp trà xanh vào một trong những chế độ ăn uống dựa theo thực vật để có "sức khỏe tổng thể & sức khỏe", theo Eat This, Not That!

▶Xem thêm: Nên uống gì để uống gì đẹp da hết mụn nhanh?

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn