Người Trung Hoa xưa dùng nước hoa như thế nào?

Văn hóa hương hay nước hoa là một sự phản chiếu của văn hóa Trung Quốc, trong số lượng lớn các hương còn sống, thấy rằng bất kể ban đầu được sử dụng cho mục đích tôn giáo và sau đó có nguồn gốc từ cuộc sống của Yas, từ nhà Hán yas từ thời Nhà Hán hương nghệ thuật cổ đại chất xúc tác.

Theo sách "Chuyện cũ Đông Cung" của Đông Tấn ghi lại "Thái tử nạp phi có lồng hun khói, đương cũng chế", "Sơn sơn sơn khăn tay lồng 2, lồng hun khói 3", có thể thấy lồng hun khói không chỉ đã xuất hiện, mà còn phân công rõ ràng, có người là khăn hun khói, có người là chăn gối.

Nước hoa thời nhà Đường ra sao?

Sau thời gian nhà Đường, công việc phụ nữ sử dụng nhang trở nên phổ biến hơn. Bóng hương là kim loại có bát bên trong, tuy nhiên thông thường hơn, hương thơm tràn ra từ chỗ trống. Vào thời điểm nhà Đường, Yuan Zhen đặc biệt tạo những chiếc lư hương bằng kết quả cầu. 

Người Trung Hoa xưa dùng nước hoa như thế nào?

Trong “Sachets, Sealed in Principle”, có câu “túi quay trong bóng gió nhẹ, trăng mờ qua chỗ sáng”, điều này cũng chỉnh sửa thói quen của những bóng hương phụ nữ trong nhà Đường. Loại quả cầu hương này không chỉ có thể tỏa hương mà còn có thể đặt trên chăn ga gối để hương thơm tỏa ra một cách bí mật.

Ngoài những chiếc lư hương, bên trong còn lại những chiếc lư hương, những chiếc lồng hút được đặt đặc biệt. Phụ nữ đôi khi lên bằng ngọn lửa than. Lửa hơn. 

Trọng đại từ đời Đường có đề cập đến “lòng nhân nghĩa trước tuổi, ngồi trong chuồng cho đến hừng đông” Ta có thể tưởng tượng rằng một người phụ nữ buồn bã không chịu nổi, dựa vào. Lồng một mình và ngồi cho đến bình minh.

Đến thời nhà Tống Minh Thanh thế nào?

Từ triều đại nhà Tống đến triều đại nhà Minh và nhà Thanh, người văn hóa không thể tách rời công việc sử dụng hương trong cuộc sống của họ. 

Nửa đêm trằn trọc không ngủ được, đánh đàn, luyện hương nói chuyện. “Hương ngâm sương khói, gác chiếu bếp lửa xanh” “Đắp hương dìu bước, uống trà tiệc tối.” Trong tình trạng lưu trữ của ông, ở đó là vô số cảnh trí trong hương.

Ngoài ra, Hồng Chu đời Bắc Tống đã viết cuốn sách “Hương phổ”, đây là một bộ sưu tập toàn bộ về các tác phẩm, phương pháp và hương án. Set up a normal to under the nested hun khói và trùm lên quần áo hun khói để không khí ẩm nhập, hương thơm quý giá khó phát tán trong quần áo, quần áo khó bị ướt dưới hơi nước. .Nên dưới hơi nước ngày càng dễ dàng hơn.

Trong rất nhiều bức tranh sưu tập được lưu truyền đến nay, trên bàn trang nhã cũng không có hương và hình người, khi chủ đề của họa sĩ và người phụ nữ cầm hương của họa sĩ sử dụng hương, họ thậm chí còn trực tiếp mượn bài thơ của Bạch Nghiễn “Ngả lồng hun hút đến đời Minh” làm đề tài.

Bức tranh "Ngả lồng hun khói" của Chen Hongshou thời nhà Minh có thể được gọi là mẫu bình hương đời nhà Minh. Nồi vịt dưới lồng hun khói đỏ vừa quăn. Có một cô hầu gái đang chơi với một nhóm trẻ bên cạnh anh ta.

Vào thời gian nhà Thanh, tác phẩm "Đánh thức từ giấc mơ lạnh" của Vương Công miêu tả một người đàn ông trong lồng đèn treo cao của cung điện, người rơi vào tình yêu, mong chờ, suy nghĩ nặng nề. Từ dòng chữ và đầu bút trong tranh, "Ngô gian nhẹ và lạnh, như vừa tỉnh dậy từ trong mơ, chiếc kiềng Trung Hoa phản chiếu thủy tinh. Áo xuân và áo xuân bằng nước ngọc, đối với Lăng Tín. Hạt sen ”, có thể thấy Tsing Yi“ đã có người yêu ”.

Một số hình ảnh khác trong tranh vẽ cổ xưa

Tác phẩm "Lồng lưng và hun khói" của Yu Zhiding vào thời gian nhà Thanh mô tả một người phụ nữ chịu đựng đôi mắt hơi mở, mặc một chiếc áo choàng; một chiếc áo choàng bên cạnh; một giá đứng bên cạnh cô ấy. 

Trong một cuốn sách khác của "Ngả trong lồng hun khói" thời nhà Thanh, một người đàn ông có đôi mắt trong và đôi mắt đẹp, trên đầu có một cái gì đó, trên thân có một cái gì đó.

Lồng hun khói có thể lớn hoặc nhỏ, lồng nhỏ có thể đặt trong ống tay, lớn như cái giang hồ. Trong sách tiểu thuyết, quánh lồng hun khói, chiếc hộp lửa cũng được nhắc đến nhiều lần, có thể thấy lồng hun khói được nhắc đến trong cuốn sách là một phiên bản lớn của những đồ dùng để làm ấm và hun khói. Áo quần nỉ.

LamTheNao

Phước thuộc trang Lamthenao Là người luôn mong muốn tìm hiểu thêm các kiến thức và tìm kiếm một con đường để thành công.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn