Tìm hiểu xem bạn đã giặt áo len đúng cách chưa?

Giặt áo len, hay giặt bất kì loại áo nào khác. Chúng ta cần phải dựa theo chất liệu của chúng để giặt chúng sao cho đúng cách.
Nếu không chúng sẽ bị biến dạng và còn rất nhanh hỏng nữa. Nhất là với chất liệu len khá kén cách giặt, chỉ một chút sơ xuất, áo len của bạn sẽ bị chảy, sun, hỏng ngay dáng áo.

Giặt áo len sao cho đúng cách?

Để có thể giặt áo len đúng cách, bạ cần quan tâm tới những yếu tố có thể gây ảnh hưởng tới áo len như nhiệt độ, phương pháp giặt. Với áo len, giặt áo ở một nhiệt độ cao trên 40 độ C là không đúng, đồng thời giặt tay sẽ tốt hơn giặt máy. Để áo len luôn bền và đẹp, bạn cần chú ý tới các điều được liệt kê dưới đây.

Không giặt áo len ở nhiệt độ cao

Nếu như bạn để ý một chút, trên các mác hướng dẫn sử dụng của những chiếc áo len, họ sẽ có ghi biểu tượng tam giác gạch chéo có số 40 độ C, có nghĩa là bạn không được giặt áo len với nhiệt độ cao hơn 40 độ. Vì sao ư? Rất đơn giản, vì với nhiệt độ cao hơn chất len không chịu được nhiệt, dễ gây ra co len, hay còn gọi là sun áo. Với việc làm biến dạng như vậy, dáng áo của bạn sẽ bị mất đi, trông rất xấu.

Trong những ngày lạnh, nên giặt áo len với một mức nước âm ấm, khoảng 30 độ C là hợp lí nhất. Chất bẩn cũng dễ hòa tan, áo cũng dễ sạch hơn. Bạn có thể pha một chút giấm vào nước xả cuối sau khi giặt áo, giúp cho áo cân bằng được độ đàn hồi, cũng như giữ áo bền màu hơn.

Giặt áo len bằng tay

Thay vì giặt bằng máy, bạn hãy bớt chút thời gian giặt áo bằng tay. Phương pháp này sẽ tập trung làm sạch vết bẩn, thay vì làm sạch đồng bộ cả chiếc áo như giặt máy. Hơn nữa, lực tác động vào khi ta vò áo bằng tay, sẽ nhẹ hơn và không làm doãng áo như khi giặt máy. Thêm nữa, bạn không nên vò áo quá mạnh hay giằng áo nhé. Nếu như bạn quá bận rộn, thì khi giặt máy, bạn hãy cho áo vào quả bóng giặt nhé. Việc làm này sẽ giúp bạn làm sạch áo mà không làm tổn hại tới áo.

Phơi áo sau khi giặt áo le

Nhiều người có thói quen phơi áo len sai cách, đó là phơi áo len thẳng đứng như áo cotton. Việc làm này sẽ khiến cho áo của bạn dài ra, mất đi dáng áo vốn có của nó. Cách phơi áo đúng: vắt kiệt nước sau khi giặt, sau đó bạn hãy vắt ngang chiếc áo của mình trên thân móc. Như vậy, trọng lực của nước sẽ không làm cho áo bị dãn ra, dáng áo sẽ được giữ nguyên. Cách tốt hơn nữa, là bạn hãy phơi áo trên một mặt phẳng. Cách này tuy hơi lâu khô nhưng hiệu quả lại cao hơn hẳn.


Giặt áo len lông cừu

Vì áo len lông cừu rất dễ bị hỏng nếu không làm sạch đúng cách. Nên có chút kĩ tính hơn với loại áo len lông cừu khi giặt, đó là, bạn cần phải dùng nước trung tính và nước dưới 30 độ C để giặt. Làm như vậy độ co giãn của áo sẽ đảm bảo.

Hãy áp dụng 5 mẹo trên khi giặt áo len, để bạn có thể có những chiếc áo len luôn bền đẹp như mới nhé.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn